Thu mua ắc quy phế liệu

Ngày đăng: 06/10/2021ẮC QUY PHẾ LIỆU LÀ GÌ?

Ắc quy là một trong những thiết bị dự trữ, tích điện nay năng lượng để duy trì các thiết bị máy móc. Thiếu sự tồn tại của ắc quy thì mọi hoạt động của thiết bị không hoạt động. Tuy nhiên, không phải lúc nào ắc quy cũng đủ nguồn điện để cấp cho mọi hoạt động của máy móc. Khi không còn tác dụng cung nguồn năng lượng thì ắc quy lúc này người ta gọi là ắc quy phế liệu. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới sự thiếu hoặc mất đi nguồn năng lượng trong ắc quy. Bạn có thể theo dõi tiếp mục bên dưới để hiểu thêm về loại ắc quy phế liệu này. – Thu mua ắc quy phế liệu – phế liệu 247

NHỮNG NGUY HẠI TỪ ẮC QUY PHẾ LIỆU

Những con số báo động của các cơ quan chức năng về độc chì từ phế liệu ắc quy như sau: Năm 2010 ắc quy phế liệu thải ra môi trường tới khoảng 40.000 tấn, dự tính tới năm 2015 con số này có thể lên tới 70.000 tấn ắc quy phế liệu.

Những độc tố từ nguyên liệu chì trong ắc quy phế liệu ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Cụ thể như: chìa là kim loại nặng có thể hấp thụ được qua đường ăn uống, thở. Tình trạng nhiễm độc chì gây vô sinh, ảnh hưởng tới hệ thần kinh, sinh dục, trí óc…

Ngoài ra, trong ắc quy phế liệu còn tồn tại các loại axit vô cùng độc hai, nếu không có biện pháp xử lý sẽ là nhân tố gây nguy hại tới môi trường.

CÁCH ĐÁNH GIÁ TÌNH TRẠNG ẮC QUY PHẾ LIỆU

 • Những thiết bị động cơ như xe máy điện, xe máy, ô tô… sử dụng bình ắc quy mà tình trạng động cơ không hoạt động thì có thế dẫn tới những trường hợp rủi ro hư hỏng ắc quy.
 • Bình ắc quy nếu đã có tuổi thọ sử dụng từ hai năm trở lên bạn nên kiểm tra và thay bình mời. Ngay cả việc bình có tình trạng phồng, rộp thì lúc này bình của bạn đã trở thành ắc quy phế liệu.
 • Phát hiện mùi khét, cháy thì ắc quy này cũng trở thành ắc quy phế liệu.

TÁI CHẾ ẮC QUY PHẾ LIỆU NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH?

Hiện nay trên thị trường lượng ắc quy thải ra môi trường gây ảnh hưởng nguy hại tới sự sống. Chính vì thế nhiều nghiên cứu đưa ra các cách để sử lý vẫn chưa hiệu quả. Tuy vây, cách hữu hiệu nhất lúc này đang được sử dụng nhiều nhất đó chính là THU MUA ẮC QUY PHẾ LIỆU VÀ TÁI CHẾ.

Trong bình ắc quy chứa chủ yếu là Pb và lớp vật chất khác. Người ta có hai phương pháp tái chế ắc quy phế liệu như sau:

 • Tách Pb và lớp vật chất khác ra khỏi ắc quy phế liệu để tái chế riêng biệt
 • Phương pháp thứ 2: tiến hành loại bỏ axit. Lấy toàn bộ ắc quy nấu với chất trợ dung và than cốc. Tạo ra chì thô và mang luyện lại.

LỢI ÍCH TỪ TÁI CHẾ – THU MUA ẮC QUY PHẾ LIỆU

Lợi ích đáng kể từ việc thu mua phế liệu ắc quy và tái chế nó:

 • Hạn chế độc hại thải ra môi trường. Mà nguồn chính là axit và chì từ ắc quy. Điều này đồng nghĩa với việc mang lại sự sống, an toàn cho môi trường và cho sức khỏe con người.
 • Tái chế ắc quy phế liệu mang lại sự phát triển trong các ngành công nghiệp chì và năng lượng.
 • Tạo ra nguồn nguyên liệu cho các ngành công nghiệp từ đó phát triển nền kinh tế vĩ mô.

ẮC QUY PHẾ LIỆU BAO NHIÊU MỘT KG? BẢNG GIÁ THU MUA ẮC QUY PHẾ LIỆU?

Đối với việc thu mua ắc quy chì không có một giá cố định nào cả.  Tuy nhiên, các vựa chuyên thu mua lại chia thành hai loại và hai mức giá như sau:

 • Phế liệu ắc quy từ xe máy: các loại xe wave, dream, sh, yamaha,… có giả thu mua từ khoảng 35.000 – 65.000 / cái.
 • Phế liệu ắc quy từ ô tô: các loại bình N50; N100; N70; N150… có giá thu mua từ khoảng 25.000 tới 1.3000.000 đồng / cái.

Như đã trao đổi ở trên, tất cả những phế liệu đều không có mức giá cố định. Công việc thu mua ắc quy phế liệu cũng không có bảng giá cố định. Để  được báo giá tốt nhất,

YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI GIÁ THU MUA ẮC QUY

Giá thu mua ắc quy phế liệu phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Giá thị trường thay đổi tính theo thời gian có thể là hàng giờ. Chính vì thế khi nhận được báo gái cách xa thời gian bạn quyết định bán sẽ không có giá chính xác và sát nhất. Có thể lên hoặc xuống tùy thị trường tại thời điểm đó.
 • Những đơn vị thu mua khi báo giá thường họ sẽ cân đối cả chi phí vận chuyển bốc xếp.
 • Điều đặc biệt nữa giá thu mua ắc quy phế liệu phụ thuộc vào chất lượng ắc quy như thế nào?

ĐƠN VỊ UY TÍN NHẤT VỀ THU MUA ẮC QUY PHẾ LIỆU

Thu mua phế liệu 247 chuyên thu ắc quy phế liệu với các cam kết:

 • Không ép giá khách hàng
 • Ký kết hợp đồng dài hạn
 • Thanh toán nhanh gọn, hình thức thanh toán linh hoạt
 • Thu mua không kể số lượng ít hay nhiều.
 • Nhiệt tình, trách nhiệm

Ngoài ra chúng tôi còn thu mua nhiều loại phế liệu khác như: thu mua đồ công nghệ cũ hỏng, thu mua thiết bị điện tử hư, các loại kim loại đồng chì kẽm, hợp kim, giấy phế liệu….